Biến tấu với công thức gà nướng

Jolie

Member

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 1 chiếc đùi gà lớn
- 1 quả quýt xanh
- 30ml tương ớt Hàn Quốc hoặc tương chua ngọt
- 30ml dầu hào, một chút muối


bien-tau-voi-cong-thuc-ga-nuong-day-me-hoac.jpg
Bước 1:-**Đầu tiên, bạn rửa sạch đùi gà rồi dùng nĩa đâm nhẹ lên khắp bề mặt miếng thịt. Lần lượt cho một ít muối, tương ớt và dầu hào lên, dùng tay xoa đều.
bien-tau-voi-cong-thuc-ga-nuong-day-me-hoac.jpg
Bước 2:
-*Bóc bỏ vỏ quýt rồi nghiền lấy nước rồi cho vào ướp với gà, dùng nylon thực phẩm bọc kín rồi cho vào tủ lạnh để khoảng 30 phút.
bien-tau-voi-cong-thuc-ga-nuong-day-me-hoac.jpg
Bước 3:
-*Lót giấy bạc lên khay nướng, rồi quết một lớp dầu, sau đó đặt gà lên.
bien-tau-voi-cong-thuc-ga-nuong-day-me-hoac.jpg
Bước 4:
-*Làm nóng lò ở 180 độ trong 5′, đặt gà vào nướng trong 20′. Sau 20 phút, bạn lấy ra và quết lên thêm một lớp sốt ướp.
bien-tau-voi-cong-thuc-ga-nuong-day-me-hoac.jpg
Bước 5:
-*Lật mặt còn lại và cho vào lò, tiếp tục nướng với lửa ở 180 độ trong 20′ nữa.

Nếu không có lò, bạn bọc gà vào giấy bạc rồi cho vào chảo khô để nướng trên bếp cũng được.

Bạn có thể đun phần sốt còn lại trên bếp rồi rưới lên thịt gà cho thêm phần hấp dẫn nhé!


bien-tau-voi-cong-thuc-ga-nuong-day-me-hoac.jpg

Món gà nướng thơm lừng với phần sốt quýt là lạ chua ngọt hẳn sẽ khiến cả nhà phát thèm cho xem.
Kenh 14


Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top