Bắp non trộn gân bò

Jolie

Member
baptronganbo-300x199.jpg

Nguyên liệu:
200g gân bò
200g bắp non
1/2 quả dưa leo
1/4 củ hành tây
1 quả ớt sừng, 20g rau húng lủi, 1/2 thìa súp mè rang, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa súp hành tím phi vàng, bánh phồng tôm dùng kèm

Nước trộn: Trộn đều 1 thìa súp nước mắm + 1 thìa súp nước cốt chanh + 1/2 thìa súp đường + 1 thìa cà phê ớt băm + 2 thìa cà phê tỏi băm
15088.jpg

Cách làm:
- Gân bò rửa sạch, trụng qua nước sôi, lột bỏ màng nhầy, cho vào nồi áp suất hầm khoảng 30 phút với gừng đập giập và muối, cho ra rổ, rửa lại nước lạnh, cắt lát vừa ăn
- Bắp non rửa sạch, chẻ đôi dọc, cho vào nồi nước sôi trụng sơ, trút ra rổ để ráo nước
- Dưa leo bỏ ruột, cắt lát mỏng xéo dài. Hành tây lột vỏ, cắt khoanh mỏng. Ớt chuông, ớt sừng bỏ hạt, cắt sợi mỏng
- Cho tất cả các nguyên liệu vào thố, rưới nước trộn vào đảo đều, múc gỏi ra đĩa, rắc mè, hành phi lên, dùng ngay kèm bánh phồng tôm chiên.
Mách nhỏ:
Để bắp non không xỉn màu, khi luộc nên cho vào nồi nước sôi 1/2 thìa cà phê nước cốt chanh và ít muối. Không nên luộc quá chín để bắp còn độ giòn khi ăn.

Related posts:
  1. Ốc móng tay trộn chua cay
  2. Ốc móng tay trộn chua cay
  3. Cải mầm trộn phi lê bò
  4. Cần tây trộn tôm xào
  5. Thịt bò trộn dưa leo
  6. Rau càng cua trộn thịt bò
  7. Bò trộn dưa leo
  8. Dưa leo trộn chua cay
  9. Vả trộn tôm khô
  10. Vịt Quay Trộn Cần



More...
 
Back
Top