Bạch tuộc nướng xốt cay

thanhlinh

Junior Member

bach-tuoc-nuong-xot-cay.jpg
Nguyên liệu

- 1kg bạch tuộc
- 1 trái thơm
- 2 trái ớt chuông
- 2 trái ớt sừng
- 50g ớt bột
- 50g mè rang
- 50g gừng
- 50g tỏi
- 2 thìa cà phê hạt nêm Vedan
- 100ml nước tương
- 50ml dầu ớt
Thực hiện

- Ớt sừng, gừng và tỏi băm đều. Mè rang xay nhuyễn
- Bạch tuộc làm sạch ướp với ớt sừng, hạt nêm Vedan, nước tương và dầu ớt cùng ớt bột, mè rang, gừng tỏi, để khoảng 20 phút, sau đó cho lên vỉ nướng đến khi vàng đẹp là được
- Ớt chuông cắt miếng to vừa ăn ướp với hạt nêm Vedan, đem nướng chín
- Thơm trái cắt khoanh dày khoảng 1cm, rắc đường lên mặt, nướng vàng
- Bày bạch tuộc ra đĩa, ăn kèm ớt chuông và thơm nướng với vị cay và ngọt của rau quả rất ngon.
 
Back
Top