Bún Xào Riêu Cua

thanhlinh

Junior Member
bunxaorieucua-300x225.jpg

Nguyên liệu:
- 3 vắt bún khô loại trong hình
- 1 muỗng canh lưng riêu cua (loại nấu bún riêu)
- 1 muỗng canh soy sauce Maggi (cho ăn lạt)
- 1/2 hoặc 1 muỗng canh tương ớt ăn phở
- 1 muỗng cà fê đường
- đậu que xắt lát mỏng trần sơ wa nước sôi
- carrot bào sợi hơi dày trần wa nước sôi
- giá
- hành lá
- tôm nhỏ luộc
– đậu hủ chiên xắt sợi
- chả cá chiên xắt sợi (trong hình không có,
nhưng rất ngon nếu có thêm chả cá)
- thịt cua tươi luộc rồi (có thêm thì càng ngon)
Cách Làm:
- Nước sôi cho bún vào dùng đũa xới cho vắt bún rời ra, nhớ là luộc bún trong vòng 2′ là cao nhất . Bún vừa bưng ra còn hơi cứng OK, đổ ra rổ xối nước lạnh để ráo.
- Bắc chảo + dầu nóng cho 1 te’p tỏi lát vào phi hơi vàng cho bún vào chảo xào lên vài lần, cho riêu cua vào, rồi tới nước tương pha chung đường, tương ớt.
- Xào đều tay vài phút, nếu thấy cọng bún còn hơi cứng thì cho vào 2 tbsp nước, xào nước vưà rút là cho tôm, carrot, đậu, giá, chả cá, v.v…
- Xào lên đều thêm 1′, tắt bếp cho hành lá vào trộn lên đều lần cuối.
Via chanphuocliem
 
Back
Top