Bún tôm Hải Phòng

Jolie

Member

Để làm món bún tôm Hải Phòng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Xương lợn (xương ống hoặc xương đuôi)
Tôm tươi, thịt
Rau (cần, cải), hành lá, thì là, cà chua
mon-ngon-cuoi-tuan-bun-tom-hai-phong.jpg
Bước 1:Tôm luộc chín.
mon-ngon-cuoi-tuan-bun-tom-hai-phong.jpg
Bóc vỏ và đầu nhưng bạn vẫn giữ lại phần vỏ và đầu tôm nhé!
mon-ngon-cuoi-tuan-bun-tom-hai-phong.jpg
Bước 2:
Cho vỏ và đầu tôm cho vào chảo rang 1 – 2 phút cho khô.
mon-ngon-cuoi-tuan-bun-tom-hai-phong.jpg
Giã nhỏ nhuyễn phần vỏ, đầu tôm.
mon-ngon-cuoi-tuan-bun-tom-hai-phong.jpg
Cho vào cối 1 bát nước.
mon-ngon-cuoi-tuan-bun-tom-hai-phong.jpg
Lọc lấy phần nước tôm, bỏ phần bã đi.
mon-ngon-cuoi-tuan-bun-tom-hai-phong.jpg
Bước 3:
Xương lợn chần qua nước sôi rồi xối nước lạnh cho sạch.
mon-ngon-cuoi-tuan-bun-tom-hai-phong.jpg
Phi thơm hành khô, cho xương vào xào với chút mắm cho thơm. Đổ nước lạnh vào nồi ninh xương.
mon-ngon-cuoi-tuan-bun-tom-hai-phong.jpg
Bước 4:
Thịt thái nhỏ.
mon-ngon-cuoi-tuan-bun-tom-hai-phong.jpg
Xào tôm với thịt cho săn, nêm chút hạt nêm cho đậm đà.
mon-ngon-cuoi-tuan-bun-tom-hai-phong.jpg
Bước 5:
Cà chua thái mỏng, cho vào nồi nước dùng.
mon-ngon-cuoi-tuan-bun-tom-hai-phong.jpg
Đun sôi nước dùng, nêm nếm vừa ăn.
mon-ngon-cuoi-tuan-bun-tom-hai-phong.jpg
Hành lá, thì là thái nhỏ.
mon-ngon-cuoi-tuan-bun-tom-hai-phong.jpg
Bước 6:

Khi ăn bạn chần bún, rau bày ra bát, thêm hành, thì là thái nhỏ, nhân thịt tôm, chan nước dùng ăn nóng cùng tương ớt, chanh.
Bún tôm được coi là một món ăn đặc trưng của Hải Phòng bên cạnh bánh đa cua và bún cá. Món bún tôm có vị ngọt từ nước dùng tôm và xương hầm, vị đậm đà của tôm xào và thịt; không chỉ ngon mà còn rất bắt mắt với sắc đỏ cà chua, sắc xanh của rau gia vị và sắc vàng của tôm thịt. Có lẽ chính bởi vậy mà*món ăn*này nổi tiếng và được yêu thích đến thế!
mon-ngon-cuoi-tuan-bun-tom-hai-phong.jpg

Chúc các bạn thành công và có món bún tôm thật ngon nhé!​




afamily


 
Back
Top