Bún riêu tôm

Jolie

Member
Nguyên liệu:*
_200g tôm khô ngon (không cần lớn nhưng phải nhạt, đừng quá mặn và phải thơm, không bị khai).
_1 kg cà chua, 3 quả trứng gà hay vịt.
_Nước mắm, muối, đường, mắm tôm, dầu ăn.


Các bước thực hiện:


Bước 1 _Tôm rửa sạch, cho vào nồi luộc xâm xấp nước cho đến khi tôm mềm, vớt ra, giã hay xay nát.
_Đánh trứng với tôm, nêm chút nước mắm, muối.
_Nấu sôi nước luộc tôm. Khi nước sôi, giảm vừa lửa, múc tôm, trứng thả vào nồi, đun cho đến khi tôm nổi lên mặt nước.
_Nêm gia vị giống như bún riêu cua (mắm tôm, muối, đường). Vớt tôm và trứng ra để riêng.
_Cà chua cũng xào như trên và cho vào nồi nước dùng.
_Cách ăn bún riêu tôm cũng giống như bún riêu cua, ăn kèm các loại rau sống.




Kim Phụng
 
Back
Top