300 gr bún tươi
200 gr tôm
1 con khô mực nhỏ
2 củ hành tím nướng, 50 gr hành lá, ngò rí
1 thài cà phê hành tím băm
2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê tiêu
Dầu ăn, nước, rau sống ăn kèm
Thực hiện:
Tôm lột vỏ, chừa đuôi để lại, chẻ lưng, bỏ chỉ. Ướp tôm với tiêu, đường, hạt nêm, để cho ngấm.
Phi thơm hành băm với dầu, cho nước vào nấu sôi, cho mực và hành tím vào nấu 10 phút.
Cho tôm vào, nêm nước mắm, muối, đường, hạt nêm vừa ăn.
Sắp bún vào tô, chan nước tôm vào, rắc tiêu, hành ngò cắt nhỏ lên.
Dùng nóng kèm rau sống.
Via Monngon