Bún măng vịt thơm ngon

Jolie

Member
mangvit1-300x227.jpg

Nguyên liệu:
- Nửa con vịt
- Nửa gói măng khô
- 1 muỗng dầu ăn
- 1 tép tỏi băm
- 3 nhánh hành, thái nhỏ
- 1 ít gừng tươi
- 300g bún tươi sợi nhỏ
- 3 củ hành, cắt nhỏ
- Rau răm, mùi tàu cắt nhỏ
- 1 muỗng hành phi
- Chanh, ớt, nước mắm, tiêu, đường
- Nửa bát mắm gừng

11114.jpg

Cách làm:
- Cho nước, vịt, hành và gừng thái mỏng vào nồi lớn, đun sôi trên lửa lớn, vớt bọt. Giảm nhiệt, cho 1 ít muối và đường vào nấu trong 20-25 phút.
- Vớt vịt ra khỏi nồi, làm nguội bằng nước đá. Cắt thịt vịt thành miếng lớn. Lọc nước dùng qua vải rây, trút lại vào nồi đun sôi, nêm thêm nước mắm vừa ăn.
- Ngâm măng vào nước ấm qua một đêm trước cho nở. Xé sợi, luộc 3 lần, để ráo. Đun nóng chảo, cho dầu, tỏi và hành vào phi thơm, cho măng vào xào trong 5 phút. Nêm mắm và tiêu vừa ăn.
- Cho bún vào bát, xếp thịt vịt, măng, hành phi, rau răm, mùi tàu và hành lá lên trên. Rưới nước dùng ngập tô, rắc thêm tiêu. Ăn kèm mắm gừng, chanh tươi xắt múi, ớt và một đĩa rau sống.
Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Ngôi sao
Related posts:
  1. Thơm ngon cá trắm hấp xì dầu
  2. Cách hấp cá chim thơm ngon
  3. Vịt nấu măng khô
  4. Thơm ngon món cà ri gà
  5. Bò xào măng
  6. Cách làm sườn nướng thơm ngon
  7. Thơm ngon gỏi vịt hoa chuối
  8. Bún vịt xáo măng
  9. Chân giò ninh măng
  10. Canh măng chua nấu ếch
 
Back
Top