Bún cua nấu dấm

Jolie

Member
Bún-cua-nấu-dấm-248x300.jpg


Nguyên liệu:

400g thịt càng cua

200g huyết heo luộc

1 củ cải trắng

1 củ cà rốt, 1 lít nước dùng xương heo 200ml dấm trắng, 1kg bún sợi to, 2 thìa súp dầu màu điều, 1/2 thìa súp hạt nêm, 2 thìa súp đường, 1/2 thìa cà phê muối. Một ít hành, ngò, Rau sống, chanh, ớt dùng kèm. Dầu ăn.



Thực hiện:

1. Cua rửa sạch, để ráo, xào sơ trong dầu, nêm thêm chút hạt nêm .

2. Huyết rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

3. Cà rốt, củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh vừa ăn. Bún xé tơi cho ròi từng cọng. Hành ngò rửa sạch, cắt nhỏ.

4. Bắc nồi nước dùng lên bếp, nấu sôi, cho cà rốt và củ cải vào nấu mềm, cho huyết vào nấu sôi trở lại, kể đến cho thịt cua vào, nêm muối, dường, hạt nêm, dấm vào cho vừa ăn, cuối cùng cho dầu màu điều vào, nhắc xuống.

5. Xếp bún ra tô, sắp thịt cua, cà rốt, củ cải và huyết lên mặt, chan nước dùng nóng, rắc thêm hành ngò. Dùng nóng với chanh ớt, rau sống, nước mắm tùy ý.

Theo MNVN



Xin mời các bạn để lại lời góp ý, phê bình sau khi đọc bài viết và ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cảm ơn

Related posts:
  1. Gỏi sò huyết
  2. Gỏi sò huyết
  3. Mì sốt nghêu sa tế
  4. Đặc sản Rêu suối Mường Lò (Yên Bái )
  5. DỒI HUYẾT
  6. Canh măng chua nấu ếch
  7. Bí ngòi nấu cua
  8. Canh dưa cải chua bắp bò
  9. Món ăn – bài thuốc dành cho chị em “ra nhiều”
  10. Canh hến rau muống
 
Back
Top