Bún chả cá

Jolie

Member
bunchaca-300x225.jpg
Món bún này không nhiều nguyên liệu rườm rà. Phần chả dùng chung với bún khá ngon, thật ngọt và dai.

Nguyên liệu:

- 3 quả cà chua chín

- Nửa cân chả cá tươi

- 1 bó thì là

- nước mắm

- tiêu

Thực hiện:

Rau thì là rửa sạch, 2/3 bó rau thì thái nhỏ bỏ chung vào cối với chả cá. Thêm chút tiêu và 1 thìa nước mắm, rồi giã/quệt cho dai.

Cà chua xắt thành 8-10 múi mỗi quả, nếu to quá thì xắt nhỏ hơn.

Chỗ 1/3 rau thì là còn lại cũng thái nhỏ, để qua 1 bên.

Đun sôi 1 lon nước súp gà và ba lon nước, khi nào nước thật sôi thì viên chả cá và thả vào nồi. Cá nổi hết lên trên mặt nồi là lúc cho cà chua vào. Nêm lại lần chót bằng nước mắm và chút bột ngọt nếu cần. Đợi cà chua hơi mềm thì tắt lửa, cho thì là vào.

Recipes4Viet- Complete resource for recipes and cooking tips, coupons, and good deals

Related posts:
  1. Bún Cá Nghệ
  2. Bún dọc mùng
  3. Canh sườn cà chua
  4. Canh đậu phụ thịt bò
  5. Thịt bò nấu cà chua
  6. Canh măng chua nấu ếch
  7. Hủ tiếu Mỹ Tho
  8. Canh chua lá gai
  9. Hủ tiếu sa tế
  10. Canh dưa cải chua bắp bò
 
Back
Top