Bún chân giò

Jolie

Member

mon-ngon-cuoi-tuan-bun-chan-gio.png

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bún chân giò:
500gr thịt đùi
1 chân giò heo
Bún
1 cây xà lách
Hành phi, hành lá

mon-ngon-cuoi-tuan-bun-chan-gio.png

mon-ngon-cuoi-tuan-bun-chan-gio.png
mon-ngon-cuoi-tuan-bun-chan-gio.jpg
Thịt đùi lọc lấy phần xương riêng, phần thịt riêng.
mon-ngon-cuoi-tuan-bun-chan-gio.jpg

Cho thịt vào nồi và luộc chín, xương ninh lấy nước ngọt.
mon-ngon-cuoi-tuan-bun-chan-gio.jpg

Thịt chín lấy ra xắt mỏng.
mon-ngon-cuoi-tuan-bun-chan-gio.png
mon-ngon-cuoi-tuan-bun-chan-gio.jpg

Phần móng giò làm sạch, bắc 1 nồi nước khác lên luộc chín.
mon-ngon-cuoi-tuan-bun-chan-gio.jpg

Lấy ra bát để riêng, chặt miếng vừa ăn.
mon-ngon-cuoi-tuan-bun-chan-gio.png
mon-ngon-cuoi-tuan-bun-chan-gio.jpg

Xà lách rửa sạch cắt nhỏ.
mon-ngon-cuoi-tuan-bun-chan-gio.jpg

Bún luộc cho chín, vớt ra xả nước.
mon-ngon-cuoi-tuan-bun-chan-gio.png
mon-ngon-cuoi-tuan-bun-chan-gio.jpg

Nồi nước lèo nếu để qua đêm thì vớt hêt váng mỡ trên mặt, đun sôi trở lại và cho chân giò vào. Nêm vào nước 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường sao cho đậm đà vừa ăn.
mon-ngon-cuoi-tuan-bun-chan-gio.jpg

Cho xà lách vào tô, sắp bún vào, xếp thịt và chân giò lên trên.
mon-ngon-cuoi-tuan-bun-chan-gio.jpg

Sau cùng chan nước vào, rắc hành phi, dùng nóng.
mon-ngon-cuoi-tuan-bun-chan-gio.png

Bún chân giò là món ăn rất hấp dẫn với nhiều người, đặc biệt là đối với các đấng mày râu. Tuy nhiên vào những ngày trong tuần bận rộn thì việc nấu cũng như thưởng thức món này khiến bạn mất khá nhiều thời gian do phải đun chân giò lâu, bởi vậy hãy tận dụng dịp cuối tuần rảnh rỗi để đãi cả nhà món bún chân giò bạn nhé!
mon-ngon-cuoi-tuan-bun-chan-gio.jpg

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

afamily
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn
 
Back
Top