Bún cá rô om cà chua

thanhlinh

Junior Member

buncaro-300x225.jpg
Nguyên liệu: (dành cho 4 suất ăn)
Cá rô phi: 2 con (mỗi con nặng khoảng 500g-600g)
Thịt ba rọi: 100g-150g
Cà chua chín, tươi: 500gr
Hành khô, hành lá, thì là
Bún tươi
Rau sống các loại
Nước mắm, bột nêm, gia vị, tiêu xay… vừa đủ

Cách làm:
H13.jpg
Cá rô phi làm sạch, cắt bỏ đầu, chặt làm đôi.
Ướp cá với gia vị, bột nêm và chút nước mắm cùng hành khô đập dập cho dậy mùi. Bạn có thể thêm chút hạt tiêu xay nhỏ nếu muốn. Cá sẽ được ướp trong vòng 30-60 phút, ướp càng lâu thì cá càng ngấm gia vị.
H23.jpg
Cà chua rửa sạch, cắt bỏ núm, thái miếng cau.
Chuẩn bị nồi om cá: Tốt nhất cá nên được om bằng nồi áp suất, nồi đất, nồi gang hoặc nồi thủy tinh dày.
Thịt ba rọi (hay còn gọi là thịt ba chỉ) được thái lát mỏng.
H33.jpg
Xếp 1 lớp mỏng thịt ba rọi đã thái xuống đáy nồi dùng để om cá. Tiếp đến xếp 1 lớp cà chua lên trên, sau đó cho cá đã ngấm gia vị vào. Số cà chua và thịt còn lại được trải nốt lên trên cùng.
Nêm nếm lại lần cuối gia vị cho vừa vặn.
H42.jpg
Đậy nắp nồi và đặt lên bếp, vặn lửa to vừa phải cho tới khi nồi cá sôi thì hạ lửa nhỏ, và cứ để vậy om chừng 30-45 phút.
Dọn món:
H52.jpg
Cá sau khi được om nhừ, bắc xuống, thái hành, thì là và rắc chút tiêu, ăn nóng cùng bún và rau sống.
H81.jpg
H72.jpg
Cá được om với cà chua, thịt ba rọi trong thời gian lâu trên lửa nhỏ, vung đậy kín, sẽ tự tiết ra nước sốt. Khi dọn ăn, lấy riêng nước nước sốt cá ra bát to, dùng để chấm ăn cùng bún và rau sống cùng cá om.
H9.jpg
H62.jpg
Món cá om này đơn giản, dễ làm, không mất nhiều thời gian và ăn “rất vào”. Bạn hoàn toàn có thể biến hóa linh hoạt: ăn cùng bún, bánh mì hoặc với cơm.
Chúc các bạn ngon miệng.
Via CamAnh
 
Back
Top