Bún cá lóc

Jolie

Member
buncaloc-300x223.jpg


Nguyên liệu:

- 1,5kg cá lóc

- 100g ngải bún, 100g nghệ tươi , 10 cây sả, ớt

- Mắm bò hóc (mắm linh làm theo kiểu của người Campuchia)

- Gia vị: Nước mắm, muối, đường, dầu ăn .

- Đậu phộng giã nhuyễn.

- Bún tươi 500gam.

Cách làm:

Cá lóc*mua con to, trên một ký, làm sạch, để nguyên con luộc với sả cây đập dập. (Nước luộc cá nêm chút muối cho đậm và không tanh)

Cá chín, vớt ra, để nguội, gỡ từng miếng to.

Mắm bò hóc nấu sôi, lược bỏ xác cá, chỉ lấy nước

Ngải bún đập dập một nửa, một nửa băm nhỏ. Nghệ tươi giã nhuyễn. Sả băm nhuyễn .

Xào sả, tỏi, ngải bún, nghệ cho thơm, cho cá vào xào, nêm nước* mắm, muối, đường, cho thêm chút ớt, xào cho cá săn lại. Để cá riêng.

Nước lèo: dùng nước luộc cá, cho nghệ, sả cây, ngải bún, đậu phộng giã nhuyễn vào nấu, nêm nước mắm bò hóc đã lắng trong, nêm thêm muối, đường cho vừa ăn.

Khi ăn cho bún vào tô, chan nước lèo và cho cá lên trên. Nước lèo vừa ăn, có vị mắm nhẹ. Mắm bò hóc phải ngon và thơm thì món này mới ngon.
Chúc bạn có một tô bún cá miền Tây thật ngon!

Via Dzoãn Cẩm Vân

Xin mời các bạn để lại lời góp ý, phê bình sau khi đọc bài viết . Thành thật cảm ơn</p>

Related posts:
  1. Súp gấc nấu ngải cứu
  2. Cá bọc ngải cứu
  3. Ngải cứu cam gừng
  4. Sườn ram ngải cứu
  5. Chim cút hầm ngải cứu
  6. Giò sống bọc lạp xưởng rim ngải cứu
  7. Canh cá điêu hồng nấu lá nghệ
  8. Phèo non xào nghệ
  9. Bún cua lá chanh
  10. Chả cá sốt nghệ
 
Back
Top