Bún ốc

Jolie

Member
bunoc1-300x300.jpg
Nguyên liệu:

2kg*ốc nhồi (ốc mít);

1,5kg*bún;

0,5l dấm bỗng;

300g cà chua;

400g xương lợn (gà);

20g*hành khô; hành hoa, tía tô, gia vị, hạt tiêu, ớt bột, nước mắm, rau ăn kèm.

Thực hiện:

Ốc ngâm nước gạo một đêm cho sạch rồi rửa sạch, luộc chín tới, vớt ra, khêu lấy ruột, tỉa bỏ đường phân, hòn hoi, để riêng.

- Xương lợn (gà) rửa sạch, ninh nước dùng. Nước luộc ốc gạn nước trong cho vào xoong nước dùng, nêm: gia vị, dấm bỗng vừa ăn (hơi chua).



- Dấm bỗng còn lại đun sôi, cho ra bát để riêng. Cà chua thái miếng cau xào qua, cho vào xoong nước dùng.

- Hành khô thái mỏng phi thơm, cho ớt bột vào chưng 1/2 cho vào nước dùng, 1/2 để riêng. Hành hoa phần lá thái nhỏ, phần củ chẻ mỏng. Bún chần nước nóng khoảng 80 độ C để róc nước bày vào bát rắc hành hoa, rau tía tô thái nhỏ bên trên bày ốc hành củ chẻ.

- Chan nước dùng ngập bát bún, ăn nóng.

Ăn kèm: Các loại rau ghém, ớt chưng và dẫm bỗng đã đun.

Recipes4Viet- Complete resource for recipes and cooking tips, coupons, and good deals

Related posts:
  1. Bún ốc
  2. Canh đậu phụ thịt bò
  3. Trai nấu khế
  4. Canh hến nấu chua
  5. Thịt bò nấu cà chua
  6. Lẩu hải sản chua cay kiểu thái
  7. Vịt nướng riềng mẻ mắm tôm
  8. Cá bống tượng sốt xí muội
  9. Thăn bò nướng dùng với hành tím xào bơ
  10. Canh sườn cà chua
 
Back
Top