Bông bí xào tôm

Jolie

Member
bong-bi-xao-tom6-255x300.jpg

Nguyên liệu
1 bó bông bí
200g tôm
Vài nhánh tỏi
Gia vị
Hạt nêm
[ad#adsense]
Thực hiện
6064.jpg

Bông bí tước xơ, ngắt ngắn, ngâm 3 – 4 lần nước, để ráo
6065.jpg

Tỏi bóc vỏ, đập dập.
Nếu dùng tôm đông lạnh bạn cho tôm ra ngoài rã đông. Nếu dùng tôm tươi bạn bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở lưng tôm. Ướp tôm với hạt nêm trong khoảng 5 phút.
6066.jpg

Làm nóng chảo, cho ½ chỗ tỏi vào phi thơm, cho tôm vào xào cho đến khi tôm chuyển màu đỏ hồng.
6067.jpg

Thêm bông bí vào xào chung.
Khi bông bí chín tái bạn cho gia vị hoặc hạt nêm vào, đảo đều đến khi bí chín thì nêm nếm lại lần cuối.
6068.jpg

Cho nốt 1/2 chỗ tỏi vào chảo, đảo đều rồi múc ra đĩa, dùng nóng.
Món bông bí xào tôm giản dị mà lại đủ chất, không những thế còn lạ miệng nữa.
[ad#adsense]


More...
 
Back
Top