Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 20 phút
Nguyên liệu:
- 200g phi lê bò
- 100g ớt Đà Lạt xanh
- 100g ớt Đà Lạt vàng
- 100g ớt Đà Lạt đỏ
- 2 quả dưa leo
- 1/2 củ hành tây
- 3 củ hành tím
- 1 nắm lá húng lũi
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê tiêu
- 2 thìa súp dầu ăn
- Nước trộn: 2 thìa súp nước cốt chanh+ 1 thìa súp đường + 2 thìa cà phê nước mắm + 1 thìa cà phê hạt nêm, quậy đều.
Cách làm:
1. Bò rửa sạch, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê dầu ăn. Chiên sơ thịt bò sau đó thái mỏng.
2. Hành tây thái mỏng. Hành tím xắt lát, húng lũi rửa sạch, xắt nhuyễn.
3. Dưa leo rửa sạch, bỏ ruột cắt quen. Ớt xanh, vàng, đỏ rửa sạch xắt sợi.
4. Cho ớt, hành tím, hành tây vào tô lớn, rưới nước trộn và trộn đều. Cho tiếp thịt bò và rau húng lũi vào, trộn lại lần nữa.
Mẹo nhỏ: Thịt bò không ướp quá mặn, chỉ chiên vừa chín tới, còn thấy lòng đào thì thịt mới ngon và không bị dai. Nước trộn nên cho vừa đủ, trộn hơi khô món sẽ ngon hơn.
Theo recipes4viet.com