Bò nướng cuốn măng tây

Jolie

Member

Nguyên liệu:*


- 0,5 kg măng tây
- 300 g thịt bò
- 1 củ hành tím thái mỏng
- 1 quả ớt chuông xanh thái mỏng
- Rau mùi
- Nước sốt Ponzu (cốt chanh, loại chuyên để trộn salad)
- 1 thìa canh xì dầu
- 1 thìa canh đường
- 1 – 2 thìa canh tỏi băm


asparagus-and-beef.jpg


Cách làm:

Rửa sạch măng tây dưới vòi nước lạnh. Cắt bỏ phần cuống.*Rửa sạch, thái mỏng thịt bò.

Hấp hoặc luộc măng tây khoảng 2 phút rồi để sang một bên.

Trải một lát thịt bò lên thớt hoặc mặt phẳng rồi cuốn nó quanh 2 miếng măng tây.

beef-wrapped-asparagus.jpg


Sau khi cuốn xong toàn bộ, xếp các cuốn thịt bò lên bếp hoặc lò nướng. Cứ mỗi 5 phút, kiểm tra món cuốn và lấy ra khi đã chín.

P1030285.jpg


Trong lúc đó, chuẩn bị sốt bằng cách trộn sốt Ponzu, xì dầu, đường và tỏi trong một bát con.

P1030279.jpg


Nếu không có sốt Ponzu, bạn có thể tự chế bằng cách trộn xì dầu với tỏi băm, giấm, đường, nước và chút nước chanh.

Khi đã nướng xong, xếp các cuốn măng tây ra đĩa, trang trí với hành, ớt chuông và mùi rồi rưới nước sốt*lên thưởng thức.

P1030293.jpg


Supertramp (Xzone/Tri Thức Thời Đại)​
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top