Bò nướng chao

Jolie

Member
bonuongchao.jpg
Vẫn từ nguyên liệu quen thuộc nhưng bò nướng chao sẽ đem đến cho bạn một hương vị hoàn toàn mới lạ.
Nguyên liệu:

Bò phile: 200 g
Cà tím: 1/2 trái (cắt 4 miếng)
Đậu bắp: 2 trái (cắt đôi)
Xà lách: 1 lá
Cà chua: 1 trái (cắt lát).

Gia vị: Chao đỏ: 1/2 viên
Đường: 1/4 muỗng (muỗng cà phê)
Tỏi băm: 1 muỗng
Bột gà: 1/2 muỗng
Dầu ăn: 2 muỗng nhỏ
Tiêu xay: 1/4 muỗng
Đậu phộng rang giã nhuyễn: 1/2 muỗng
Hành lá: 1 tép thái nhỏ.

Chế biến:

- Bò thái lát mỏng + cà tím + đậu bắp ướp chao, đường, bột gà, một muỗng dầu ăn tiêu xay, tỏi bằm khoảng 10 phút

- Sau đó đem kẹp những thức trên trong vỉ, nướng chín vừa trên than lửa mạnh (thị bò không nên nướng quá lâu).

- Hành lá thái cho vào chén, thêm chút muối, (và bột ngọt nếu thích), cho một muỗng dầu nóng chế vào hành trộn điều.

- Bò và rau củ sau khi nướng xong đặt vào đĩa đã sắp sẵn xà lách, cà chua.

- Chan dầu hành lên bò, rắc đều đậu phộng lên trên. Món này dùng nóng chấm muối tiêu chanh.

Yêu cầu: Bò nướng chín ăn mềm, ướt, gia vị vừa miệng.

Recipes4Viet- Complete resource for recipes and cooking tips, coupons, and good deals
 
Back
Top