Nguyên liệu:
Bò phile: 200 g
Cà tím: 1/2 trái (cắt 4 miếng)
Đậu bắp: 2 trái (cắt đôi)
Xà lách: 1 lá
Cà chua: 1 trái (cắt lát).
Gia vị: Chao đỏ: 1/2 viên
Đường: 1/4 muỗng (muỗng cà phê)
Tỏi băm: 1 muỗng
Bột gà: 1/2 muỗng
Dầu ăn: 2 muỗng nhỏ
Tiêu xay: 1/4 muỗng
Đậu phộng rang giã nhuyễn: 1/2 muỗng
Hành lá: 1 tép thái nhỏ.
Chế biến:
- Bò thái lát mỏng + cà tím + đậu bắp ướp chao, đường, bột gà, một muỗng dầu ăn tiêu xay, tỏi bằm khoảng 10 phút
- Sau đó đem kẹp những thức trên trong vỉ, nướng chín vừa trên than lửa mạnh (thị bò không nên nướng quá lâu).
- Hành lá thái cho vào chén, thêm chút muối, (và bột ngọt nếu thích), cho một muỗng dầu nóng chế vào hành trộn điều.
- Bò và rau củ sau khi nướng xong đặt vào đĩa đã sắp sẵn xà lách, cà chua.
- Chan dầu hành lên bò, rắc đều đậu phộng lên trên. Món này dùng nóng chấm muối tiêu chanh.
Yêu cầu: Bò nướng chín ăn mềm, ướt, gia vị vừa miệng.
Recipes4Viet- Complete resource for recipes and cooking tips, coupons, and good deals