Bò lúc lắc xào hạt điều

thanhlinh

Junior Member
boluclacxaohatdieu-300x280.jpg

Nguyên liệu:

  • 200g thịt bò mềm, 100g hạt điều, 1 trái cà chua, tỏi, dầu mè, hạt nêm, dầu ăn.
  • Gia vị: xì dầu, tiêu, đường, 50 ml rượu vang, muối, tiêu, chanh, rau cần tàu.
Cách làm:

  1. Chuẩn bị: Thịt bò lau khô cắt khối vuông cạnh khoảng 2 cm, ướp tiêu, đường, bột ngọt, tỏi, xì dầu, dầu mè, dầu ăn, hạt nêm. Hạt điều tách làm đôi. Hành tây cắt miếng vuông. Cà chua cắt múi cau. Cần tàu cắt khúc.
  2. Chế biến: Cho 5 muỗng dầu vào chảo. Khi dầu nóng già, cho tỏi vào phi vàng. Cho bò vào đảo nhanh tay, thêm hành tây, cà chua. Khi thịt vừa chín tới, cho hạt điều vào xào chung. Cuối cùng thêm phần rượu vang còn lại và rau cần tàu vào trộn đều.
  3. Trình bày: Trút món ăn ra đĩa. Dọn kèm với muối tiêu chanh. Có thể dùng món này chung với bánh mì hoặc với cơm.
Via Mongon
 
Back
Top