Bò hầm khoai tây

Jolie

Member

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:


***
110812mbtbohamnguyenlieu2.jpg
- 500gr thịt bò

- 300gr khoai tây

- 1/2 củ hành tây

- 1 củ cà rốt

- Hành lá, tỏi, gừng

- Mè rang (vừng rang)

- Xì dầu, đường, rượu trắng, dầu mè, hạt tiêu





110812mbtboham012.JPG



Bước 1:

- Thái thịt thành từng miếng nhỏ rồi ngâm trong nước 1 tiếng.

Người Hàn Quốc quan niệm rằng: ăn thịt còn máu thì sẽ không tốt cho sức khỏe thế nên họ mới làm bước này.
110812mbtboham032.jpg



Bước 2:

- Đun nước sôi rồi bỏ vào luộc trong khoảng 5′ ở lửa to. Sau đó, vớt thịt ra và rửa sạch các bạn nhé!
110812mbtboham042.jpg


Bước 3:

- Xay nhỏ hành tây ra này.
110812mbtboham052.jpg



- Rồi cho vào bát nước hành tây: 6 thìa xì dầu, 3 thìa đường, 3 thìa rượu trắng, 1/2 thìa dầu mè, mè rang*cùng hạt tiêu, hành, tỏi, gừng băm nhỏ.
110812mbtboham062.jpg



Bước 4:

- Sau đó cho thịt bò vào ướp trong khoảng 1 tiếng hoặc nhiều hơn thì càng tốt.
110812mbtboham072.jpg



Bước 5:

- Tiếp theo, các bạn cho thịt bò và nước vào nồi hầm trong khoảng 1 tiếng ở lửa vừa nghen.
110812mbtboham082.jpg


Bước 6:

- Rùi cho khoai tây và cà rốt vào đun cùng cho đến khi tất cả mọi thứ cùng chín là xong!
Đảm bảo sẽ rất là thơm nhá!


110812mbtbohamsp1.jpg

Vào mùa đông, họ còn hầm thêm với cả hạt dẻ nữa đấy!*
25.png



110812mbtbohamsp2.jpg

Ăn với cơm hay bánh mì đều ngon hết ý!*
34.png
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top