Bò cuốn tôm nướng

Jolie

Member

Nguyên liệu:
-*300g thịt thăn bò, dùng thịt thăn khi nướng thịt bò sẽ mềm và ngon hơn
-*250g tôm
-*Muối, dầu hào, hạt nêm, dầu ăn, hành lá, hạt tiêu.

Cách làm:
bocuontomnuongdaitiectatnien-5d5d7.jpg
Bước 1:-*Thịt bò rửa*sạch, để ngăn đá khoảng 5 phút để thịt bò săn lại. Thái thành từng lát mỏng tầm 0,5 cm, không thái dày vì khi nướng thịt sẽ lâu chín.
-*Trộn vào bát thịt bò hai thìa nhỏ dầu ăn, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ dầu hào, một thìa nhỏ đường cát trắng, nửa thìa nhỏ hạt nêm, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.
bocuontomnuongdaitiectatnien-adfcc.jpg
Bước 2:
-*Tôm bóc bỏ vỏ, chừa lại phần vỏ ở đuôi, rút bỏ chỉ đen trên lưng tôm, rửa sạch, để ráo, ướp vào bát tôm một ít muối, một ít hạt tiêu.
bocuontomnuongdaitiectatnien-dfb29.jpg
Bước 3:
-*Trải miếng thịt bò ra thớt sạch.
bocuontomnuongdaitiectatnien-460d7.jpg
Bước 4:
-*Bên trên đặt một con tôm, dùng tay cuộn tròn lại. Làm cho hết phần tôm và thịt.
bocuontomnuongdaitiectatnien-83422.jpg
Bước 5:
-*Dùng 1 cây hành lá thái nhỏ, cho vào bát nhỏ trộn vào một ít dầu hào và một thìa nhỏ dầu ăn.
bocuontomnuongdaitiectatnien-6f46e.jpg
Bước 6:
-*Xếp lên vỉ*nướng một*lá chuối xanh, tiếp theo xếp những miếng thịt bò đã quấn tôm đặt lên bề mặt lá chuối, bật lò. Bạn có thể nướng trên than hoa hoặc dùng lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C.
bocuontomnuongdaitiectatnien-158fe.jpg
Bước 7:
-*Khi nướng thỉnh thoảng bạn phết hỗn hợp dầu hành ở bước 5 lên bề mặt miếng thịt, dùng đũa trở đều hai mặt, nướng đến khi thịt chín.
-*Nếu nướng bằng lò nướng thì nướng tầm 5 phút bạn lấy thịt ra phết hỗn hợp dầu hành, tiếp tục cho vào lò nướng*tiếp đến khi bề mặt chín đều. Dùng kèm với tương ớt,*dưa leo.

Theo Ngôi Sao
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn




 
Back
Top