Bí ngòi nhồi tôm

thanhlinh

Junior Member
bingoinhoitom-178x300.jpg

Nguyên liệu:
200g tôm
50g thịt heo xay
1 quả bí ngòi nhỏ
1 thìa cà phê hạt nêm,
½ thìa cà phê đường,
¼ thìa cà phê tiêu
Thực hiện:
Tôm lột bỏ vỏ, băm hoặc xay nhuyễn, trộn đều với thịt xay, hạt nêm, đường, tiêu, nhồi cho dẻo quánh, viên thành những viên nhỏ.


Bí ngòi rửa sạch, cắt khúc khoảng 4cm, dùng thìa cà phê móc bỏ ruột (để lại một ít ruột bên dưới làm đế chứa tôm)
Dùng thìa cà phê cho tôm xay vào, xếp bí vào chõ, hấp khoảng 15 phút là chín. Lấy ra bày lên đĩa. Dùng khi còn ấm nóng sẽ ngon hơn.
Để món hấp dẫn hơn, mẹ có thể chần sơ vài cọng hẹ vừa trang trí vừa ăn được. Với bé món này dùng dĩa ăn nhấm nháp từ từ rất thích.
Via monngon
 
Back
Top