- 200g càng cua
- 2 quả bí ngòi
- 1 lít nước dùng
- 1 thìa cà phê hành tím băm
- 2 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa súp dầu ăn.
- Ngò gai, rau om.
Cách làm:
- Cua luộc chín, đập giập vỏ, lấy thịt.
- Bí ngòi gọt vỏ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Ngò gai, rau om rửa sạch, thái nhỏ.
- Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho thịt cua vào xào, đảo nhẹ tay, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm.
- Nấu sôi nước dùng, thả bí ngòi vào sau đó cho thịt cua vào nấu khoảng 10 phút, nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm.
- Tắt bếp. Múc canh ra tô, rắc ngò gai, rau om lên trên.