Bí ngòi nấu cua

thanhlinh

Junior Member

bingoinaucua-300x281.jpg
Nguyên liệu:

  • 200g càng cua
  • 2 quả bí ngòi
  • 1 lít nước dùng
  • 1 thìa cà phê hành tím băm
  • 2 thìa cà phê hạt nêm
  • 1 thìa súp dầu ăn.
  • Ngò gai, rau om.


Cách làm:

  1. Cua luộc chín, đập giập vỏ, lấy thịt.
  2. Bí ngòi gọt vỏ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
  3. Ngò gai, rau om rửa sạch, thái nhỏ.
  4. Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho thịt cua vào xào, đảo nhẹ tay, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm.
  5. Nấu sôi nước dùng, thả bí ngòi vào sau đó cho thịt cua vào nấu khoảng 10 phút, nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm.
  6. Tắt bếp. Múc canh ra tô, rắc ngò gai, rau om lên trên.
Via Monngon
 
Back
Top