Bí gồi cuộn mực

Jolie

Member
Nguyên liệu:*
  • Mực ống 300gr
  • Bí gồi 1 trái
  • Ớt chuông đỏ 1 trái
  • Bông cải xanh1 nhánh
  • Rau thì là, hành lá
  • Hạt nêm, tiêu



Các bước thực hiện:
Bước 1Mực sơ chế sạch, xắt chân hương to. Ớt chuông bỏ hạt, rửa sạch, xắt chân hương to bằng mực. Hành lá rửa sạch. Bông cải xanh rửa sạch, trụng chín cùng với hành lá.

10200.jpg
Bước 2Trái bí gồi rửa sạch, bỏ cuống, dùng dao gọt, lạng thành những miếng mỏng dài. Ướp bí gồi với ít hạt nêm, tiêu vừa miệng. Rau thì là ngắt bỏ cuống, rửa sạch, để ráo.

10201.jpg
Bước 3Trải bí gồi, đặt ớt chuông, mực, thì là lên trên cuốn tròn lại, dùng hành lá buộc lại, bày vào đĩa, bọc giấy bảo quản, cho vào lò vi sóng, đặt chế độ Micrro khoảng 3 phút.
10202.jpg

79.gif

111.gif



duc.bkv
 
Back
Top