Bí đao xào tôm thịt

Jolie

Member
811bidaoxaotomthit-300x187.jpg


Nguyên liệu

8 con tôm
50g thịt heo
200g bí đao
1 nhánh hành lá
1 thìa cà phê tỏi băm
2 thìa cà phê hạt nêm
1 thìa cà phê nước mắm
1 thìa cà phê đường
1/2 thìa cà phê tiêu xay
1 thìa súp dầu ăn

Thực hiện


tombi.jpg
tombi1.jpg


- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, giữ đuôi, ướp hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn, để thấm gia vị.

- Thịt heo rửa sạch, cắt sợi.

- Bí đao chọn quả non, gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi, chần sơ, vớt ra để ráo.

- Hành lá rửa sạch, đầu hành băm nhỏ, phần lá cắt khúc.

- Làm nóng dầu, phi thơm đầu hành và tỏi băm, cho thịt vào đảo nhanh tay. Khi thịt chín tái cho tôm vào xào, tiếp theo là bí đao, cho hạt nêm vừa ăn. Cho hành lá vào, nhấc xuống.

- Cho ra đĩa, chấm kèm nước tương.
811bidaoxaotomthit.jpg




Theo SSM
Related posts:
  1. Thịt gà xào rau củ
  2. Thịt ba chỉ nướng riềng mẻ
  3. Thịt heo áp chảo sốt kem
  4. Thịt bò hầm rượu vang
  5. Ngao xào cay
  6. Bắp bò nhúng chanh muối
  7. Mực xào ngô bao tử
  8. Nem cua bể
  9. Tôm hấp nấm hương
  10. Gỏi bò trộn cải mầm



More...
 
Back
Top