Bánh tart kem cam đẹp mắt ngon miệng

Jolie

Member
121106afamily-an-tart-cam-1-bcf83.jpg


Nguyên liệu:
Đế bánh:
  • 200g bột mì
  • 60g đường
  • 110g bơ
  • 1 quả trứng
  • 2 thìa cà phê bột nở baking powder
  • Một chút muối
Nhân kem:
  • 3 lòng đỏ
  • 60g đường
  • 20g bột mì
  • 200ml sữa tươi
  • 2 quả cam


Các bước thực hiện:
1

Làm đế bánh: cho bột mì, bột nở, đường và muối vào tô trộn đều. Gạt bột ra xung quanh thành tô, bơ thái miếng nhỏ bỏ vào giữa hỗn hợp bột, thêm trứng. Dùng tay nhào kỹ đến khi hỗn hợp mịn mượt thì dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và đặt vào tủ lạnh chừng 20 phút.
2

Sau thời gian để bột nghỉ, dùng cây cán bột để cán bột mỏng chừng 3-4mm. Có thể rắc thêm chút bột áo khi cán bột để cán dễ dàng hơn.
3

Dùng khuôn tart đường kính 20cm, chống dính cho khuôn bằng một lớp bơ lạnh và bột mì khô. Đặt miếng bột đã cán ở trên vào, dùng cây cán bột miết xung quanh thành khuôn để loại bỏ phần bột thừa.
4

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Phần đế bánh dùng dĩa châm đều lên bề mặt bột sau đó đổ gạo hoặc hạt đậu vào đem nướng khoảng 20 phút.
5

Làm nhân kem: lòng đỏ trứng đánh đều với đường cho đường tan hết. Một quả cam rửa sạch, nạo lấy phần vỏ vàng ở ngoài, vắt lấy nước cốt. Sau đó đổ nước cam vào phần lòng đỏ đã đánh, thêm bột mì. Sữa hâm nóng. Từ từ đổ từng chút một vào hỗn hợp kem trên.
6

Nấu kem trên lửa nhỏ, khuấy liên tục trong khoảng 10 phút cho đến khi kem đặc lại và chín kỹ thì tắt bếp, để cho kem bớt nóng. Khi phần đế bánh chín và nguội thì bạn đổ phần kem vào lòng bánh, dùng phới dẹt dàn phẳng.
7

Quả cam còn lại bóc thành từng múi, chỉ lấy phần tép bên trong, xếp thành hình hoa ở chính giữa bánh. Sô-cô-la hâm cách thủy cho chảy hoàn toàn. Cho vào xi lanh. Phun thành mạng lưới lên trên bề mặt bánh.
8

Đặt bánh vào tủ lạnh cho phần sô-cô-la đông cứng lại là có thể dùng được.Nguồn từ trang: afamily












 
Back
Top