Bánh da lợn

thanhlinh

Junior Member



Nguyên liệu:

- 500g bột năng
- 100g bột gạo
- 500g dừa nạo
- 600g đường trắng
- 200g lá dứa
- 100g đậu xanh
- 3 ống vani
- 2 thìa súp dầu ăn
Thực hiện:

– 2 phần cho nước lá dứa và vani vào
- Cho 700g nước ấm vào vắt lấy nước cốt, cân lại lấy 950g (nếu thiếu vắt thêm)
- Lá dứa rửa sạch, giã nhuyễn vắt lấy 50g nước cốt. Đậu xanh ngâm nước, đãi vỏ, nấu chín tán mịn.
- Pha bột : Bột năng + bột gạo + đường trộn chung với nước cốt dừa, quậy cho đường, bột, dừa hòa vào nhau là được. Lược sang thau khác, chia làm 3 phần
- 1 phần cho đậu xanh vào hòa đều. Hấp bánh
- Bắc xửng hấp lên bếp, thoa đều dầu vào khuôn bánh rồi xếp vào xửng để nóng
- Lần lượt cho một lớp bột lá dứa vào, đậy nắp lại, hấp khoảng 5 phút cho chín. Kế đến cho lớp bột đậu xanh vào hấp chín, sau cùng cho lớp bột lá dứa vào hấp đến khi bột bánh trong là được
- Lấy bánh ra, để nguội, gỡ khỏi khuôn.
Theo recipes4viet.com
 

Attachments

  • banh-da-lon..jpg
    banh-da-lon..jpg
    108.9 KB · Views: 0
Back
Top