Bánh crepe trà xanh cuộn phô mai

Jolie

Member
1.png


Nguyên liệu:
Vỏ bánh crepe:
  • 10g bột trà xanh
  • 20g đường
  • 2 quả trứng, 200g bột mì, 1/2 thìa cà phê muối,
  • 100g bơ, 500ml sữa tươi
Nhân bánh:
  • 200g phô mai
  • 1 quả chanh
  • 70g đường xay
  • 50g nho khô
  • 70ml rượu rum
  • Húng quế trang trí


Các bước thực hiện:
1

Vỏ bánh crepe: Hòa tan bột trà xanh với một lượng nước ấm vừa đủ.Làm tan chảy bơ. Cho đường, bột mì, bột trà xanh, muối, bơ, sữa tươi vào thau trộn đều, sau đó cho từ từ trứng gà vào, dùng rây đánh trứng, đánh nhuyễn bột và các nguyên liệu khác.

2

Làm nóng chảo chống dính, múc một lượng bột vừa đủ, tráng đều bột cho mỏng (không cuốn bánh) khi thấy bột chín là được. Làm lần lượt cho đến hết.
3

Làm nhân bánh: Chanh rửa sạch, bào nhuyễn vỏ, để riêng. Bổ đôi quả chanh, vắt lấy nước cốt.Cho rượu rum vào ngâm nho khô, để nho thấm rượu khoảng 10 phút.

4

Cho đường xay vào phô mai, đánh đều, sau đó cho vỏ chanh, nước cốt chanh, và nho ngâm rượu vào. Để vỏ bánh crepe lên mặt phẳng sạch, múc một lượng nhân bánh vào, cuốn chặt lại. Làm lần lượt cho đến hết.
5

Cho bánh crepe trà xanh cuộn phô mai vào tủ lạnh, để đông bánh. Lấy bánh ra xắt miếng vừa ăn, trang trí với húng quế.


Mách nhỏ:
Dùng nước ấm hòa tan với bột trà xanh, làm cách này bạn sẽ giữ mùi bánh tốt hơn. Khi trộn nhân bánh đừng đánh quá lỏng, sẽ khó cuốn.










 
Back
Top