Bánh canh tôm thịt

Jolie

Member
canh-tom-thit-300x228.jpg

Nguyên liệu
Tôm bóc vỏ
Thịt nạc thăn
Mỡ heo
Bánh canh
Xương gà
Hành, rau ngò

16020.jpg

Cách làm
Xương gà trần qua nước sôi, bỏ vô nồi hầm, sau đó vớt bỏ xương, trút nước để qua một bên
Thịt heo rửa sạch,chia làm 2 phần, một phần bằm nhuyễn, phần còn lại cho vào nồi nước dùng gà để luộc chín, thịt chín vớt ra bỏ vào tô nước lạnh để thịt không bị khô rồi thái mỏng thịt.
Mỡ heo xắt mỏng rán lên lấy phần tóp mỡ, tóp mỡ xắt hạt lựu để qua một bên.
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và chỉ ở lưng tôm.
Cho chút dầu vào chảo, cho đầu hành vào khử cho có mùi thơm sau đó cho thịt băm vào đảo cho thịt chín và tơi ra
Nấu một nồi nước sôi , cho bánh canh vào trụng, thấy bánh mềm, dẻo thì đổ ra rổ và xả qua nước lạnh
Nước dùng gà cho lên bếp, nấu sôi trở lại, cho tôm đã bỏ vỏ vào, tôm chín vớt ra, nêm nếm gia vị vừa ăn là được.
Sắp bánh canh vào bát, cho tôm, thịt, thịt bằm xào chín, tóp mỡ sắt hạt lựu, hành, ngò và một chút hành phi lên rồi chan nước dùng nóng.
Chế thêm chút sa tế tôm sẽ rất ngon.

Related posts:
  1. Thịt bò nấu cà rốt
  2. Bánh nếp áp chảo nhân thịt
  3. Ăn cơm thật ngon với thịt bò kho
  4. Củ sen kẹp thịt
  5. Gỏi tôm thịt
  6. Thịt heo xào mắm ruốc
  7. Thịt ba chỉ xào đậu que
  8. Cánh gà xốt cay kiểu Korean
  9. Canh tôm mực
  10. Bánh tằm bì xíu mại
 
Back
Top