Bánh bột lọc đậu xanh

Jolie

Member

ngon-bui-la-mieng-voi-banh-bot-loc-dau-xanh.png

ngon-bui-la-mieng-voi-banh-bot-loc-dau-xanh.jpg
Để làm món bánh bột lọc đậu xanh bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
1 bát nhỏ đậu xanh – bạn có thể dùng bát ăn cơm để đong đậu xanh
200gr bột năng
Hành lá
Dầu ăn, nước mắm, ớt
ngon-bui-la-mieng-voi-banh-bot-loc-dau-xanh.png
ngon-bui-la-mieng-voi-banh-bot-loc-dau-xanh.jpg

Đậu xanh rửa sạch, bỏ vào nồi hầm đậu cho mềm, cạn nước.
ngon-bui-la-mieng-voi-banh-bot-loc-dau-xanh.jpg

Nghiền đậu khi còn đang nóng cho đậu nát nhừ rồi lấy ra bát, để nguội.
ngon-bui-la-mieng-voi-banh-bot-loc-dau-xanh.jpg

Vo đậu xanh thành từng viên nhỏ cỡ đầu ngón tay.
ngon-bui-la-mieng-voi-banh-bot-loc-dau-xanh.png
ngon-bui-la-mieng-voi-banh-bot-loc-dau-xanh.jpg

Bắc 1 nồi khác lên bếp, đun sôi nước.
ngon-bui-la-mieng-voi-banh-bot-loc-dau-xanh.jpg

Sau đó chế thẳng nước sôi vào bột năng, chế ít một đồng thời dùng đũa đảo đều.
ngon-bui-la-mieng-voi-banh-bot-loc-dau-xanh.jpg

Bột bớt nóng dùng tay nhồi bột cho thành khối mịn, nếu ướt thêm bột khô vào.
ngon-bui-la-mieng-voi-banh-bot-loc-dau-xanh.png
ngon-bui-la-mieng-voi-banh-bot-loc-dau-xanh.jpg

Lấy bột ra dứt thành từng viên nhỏ, cán dẹp.
ngon-bui-la-mieng-voi-banh-bot-loc-dau-xanh.jpg

Sau đó cho nhân đậu xanh vào.
ngon-bui-la-mieng-voi-banh-bot-loc-dau-xanh.jpg

Nhấn đầu mép bột cho dính lại với nhau. Chú ý đừng để bột rách khi luộc đậu sẽ biến dạng mất ngon.
ngon-bui-la-mieng-voi-banh-bot-loc-dau-xanh.jpg

Làm cho đến hết bột và đậu.
ngon-bui-la-mieng-voi-banh-bot-loc-dau-xanh.png
ngon-bui-la-mieng-voi-banh-bot-loc-dau-xanh.jpg

Làm mỡ hành: cho hành đã thái vào bát nhỏ cùng với 1 muỗng canh dầu ăn, cho vào lò vi sóng quay 1 phút.
ngon-bui-la-mieng-voi-banh-bot-loc-dau-xanh.jpg

Làm nước mắm: cho 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước cùng 3 thìa cà phê đường vào, trộn đều, băm tỏi và ớt cho vào, nếm lại cho đủ độ mặn ngọt vừa ý.
ngon-bui-la-mieng-voi-banh-bot-loc-dau-xanh.png
ngon-bui-la-mieng-voi-banh-bot-loc-dau-xanh.jpg

Bắc 1 nồi nước khác cho nước vào lưng nồi, đun sôi rồi thả hết bánh đã nặn vào luộc chín.
ngon-bui-la-mieng-voi-banh-bot-loc-dau-xanh.jpg

Bánh chín bạn vớt ra thau nước lạnh.
ngon-bui-la-mieng-voi-banh-bot-loc-dau-xanh.jpg

Sắp bánh bột lọc đậu xanh ra đĩa, cho mỡ hành lên cùng nước chấm .
ngon-bui-la-mieng-voi-banh-bot-loc-dau-xanh.png

Những món ăn có đậu xanh luôn là món yêu thích của nhiều gia đình. Vị ngọt bùi của đậu làm tăng hương vị món ăn cho dù đó là món đơn giản hay phức tạp. Khi có thời gian bạn có thể làm bánh bột lọc đậu xanh cho cả nhà thưởng thức, rất ngon mà không sợ tăng cân. Khác với vị đậm đà của bánh bột lọc nhân tôm thịt phổ biến, bánh bột lọc đậu xanh có vị ngon giản dị, mềm bùi bên trong, dai dai lớp vỏ bên ngoài và béo thơm vị mỡ hành. Tuy đều là bánh bột lọc nhưng mỗi món bánh lại có những điểm hấp dẫn làm nên bản sắc và đặc trưng của riêng nó.
ngon-bui-la-mieng-voi-banh-bot-loc-dau-xanh.jpg

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh bột lọc đậu xanh này nhé!

Theo afamily
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn




 
Back
Top