Bánh đa xào

thanhlinh

Junior Member
banhdaxao.jpg

Nguyên liệu:
- 300g bánh đa.
- 150g mực tươi.
- 150g mực ngâm.
- 100g ớt Đà Lạt đỏ và vàng.
- 50g hành tím.
- 300g cua đồng.
- 1 thìa súp tương ớt.
- 1 thìa súp nước tương.
- 1 thìa cà phê đường.
- 1 thìa cà phê hạt nêm.
- Hành lá, tỏi băm, dầu ăn.
Thực hiện:
- Bánh đa trụng sơ qua nước sôi. Mực ngâm, mực tươi, ớt Đà Lạt thái miếng. Hành tím thái lát một nửa, còn lại băm nhỏ.
-Hành lá thái khúc. Cua xay nhuyễn, lọc nước, đun lấy riêu cua.
- Phi thơm hành tím, tỏi băm với dầu ăn, cho mực ngâm, mực tươi, hành tím, ớt Đà Lạt vào xào.
-Cho bánh đa vào đảo đều, nêm gia vị vừa ăn, rắc hành lá. Khi ăn xếp riêu cua lên trên.
Via vnnavi
 
Back
Top