Nguyên liệu:400g đậu phụ, 200g thịt lợn xay, 2 chiếc nấm hương, 1/2 bát tô nước dùng, 1 quả trứng gà, rau mùi Gia vị: hành, gừng băm nhuyễn, muối, nước tương, bột ngô, dầu mè, tiêu, hạt nêm | |
| Bước 1: Nấm hương ngâm nở, bỏ cuống rồi băm nhỏ, sau đó cho vào chung với phần thịt xay cùng hành, gừng băm nhuyễn. |
Bước 2: Tiếp theo bạn thêm nước tương, hạt nêm, dầu mè, muối rồi trộn đều. Cho thêm lòng đỏ trứng rồi trộn đều. | |
Bước 3: Đậu phụ cho vào một cái bát lớn rồi lấy muỗng nghiền nát. | |
Bước 4: Thêm 2 thìa canh bột ngô, chút muối và lòng trắng trứng vào trộn đều. |
Bước 5: Lấy một muỗng đậu vừa trộn dàn tròn ra tay. | |
Múc 1 muỗng nhân thịt vào. | |
Gói tròn lại. | |
Bước 6: Gói lần lượt tới khi hết đậu và nhân rồi cho vào nồi, hấp với lửa lớn trong 15 phút. | |
Bước 7: Đổ nước dùng vào nồi, thêm tiêu, 1 thìa canh bột ngô pha nước, nêm thêm với ít hạt nêm, đun sôi, khuấy đều để có được nước dùng dạng sánh, sệt. |
Cuối cùng, đổ lên đậu đã hấp xong rồi trang trí thêm với ít rau mùi. |
Chúc bạn luôn tìm được cảm hứng sáng tạo trong căn bếp của mình nhé!
Theo Afamily