Bánh ít trần xứ Huế

Jolie

Member

Nguyên liệu:*(cho 8 cái bánh ít trần)
Nhân bánh:
+ ½ cup (100g) đậu xanh không vỏ + 1 cup (240 ml) nước

+ 1 muỗng canh hành phi
+ ¼ cup hành lá, cắt nhỏ
+ 1/4 thìa muối

Vỏ bánh:
+ 1/2 cup (100g) bột nếp
+ 50-100 ml nước nóng (160°F hay 71℃)
+ 1/4 thìa dầu
+ Một ít bột năng làm bột áo
Trang trí bánh:
+ ½ cup hành lá, cắt nhỏ
+ ¼ cup dầu
+ Lá chuối (nếu có)
Nước chấm và thứ khác:
+ ¼ cup (50g) đường
+ ½ cup (120ml) nước
+ 2 muỗng canh (30ml) nước mắm
+ Ớt tươi cắt nhỏ
+ Cà rốt, củ cải muối chua
8815180458_b190279ef5_z.jpg

8927634958_1e4b660580_c.jpg

Theo*Gocbep
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top