10 mẹo giúp bảo quản rau củ, trái cây tươi mới, không dập nát

phamtung12

Member
Bạn muốn bảo quản rau củ quả không bị dập nát thì 10 mẹo dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản rau củ, trái cây luôn tươi mới, không bị dập nát.

=> Mua két sắt giá rẻ tại Hà Nội


Bọc chuối bằng màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc: Chuối sản xuất khí ethylene trong thời gian chín. Bằng cách phủ lên chuối màng bọc hoặc giấy bạc giúp ngăn chặn chuối chín quá nhanh. Cách này có thể giúp chuối tươi trong 4-5 ngày.


Đặt hành tây trong túi nylon, xoắn hoặc buộc các nút thắt giữa mỗi cái để chúng được tách ra. Quá nhiều độ ẩm có thể làm cho hành tây bị thối trong một khoảng thời gian ngắn. Tốt nhất là giữ chúng ở nơi mát mẻ với ít ánh sáng. Thời gian lưu trữ có thể kéo dài đến 6-8 tháng.


Tỏi thích những nơi tối với độ ẩm thấp: Cách lý tưởng để bảo quản tỏi là giữ nó trong hộp đựng hoặc túi giấy ở nơi tối và khô. Nếu giữ nguyên củ tỏi, chúng có thể không hỏng trong 2 tháng. Nếu tách thành từng tép nhỏ, thời gian lưu trữ của chúng được rút ngắn xuống còn 3 đến 10 ngày.


Rau mùi tây, rau mùi, húng quế và măng tây: đặt thân cây vào một thùng chứa với nước và để chúng ở nhiệt độ phòng (không rửa chúng). Nếu không muốn đặt chúng trong tủ lạnh, hãy giữ chúng trong nước, giống như cắm hoa vây. Chúng có thể giữ được độ tươi kéo dài từ 4 đến 5 ngày.


Giữ khoai tây ở nơi tối và mát mẻ. Tránh đặt chúng trong túi nhựa. Thay vào đó, tốt hơn là đặt chúng trong túi giấy hoặc lưới. Nhiệt độ lưu trữ lý tưởng nằm trong khoảng từ 44 FF đến 51 FF. Bảo quản đúng cách, khoai tây vẫn có thể sử dụng được trong 1 đến 2 tuần.


Nếu bơ chưa chín, hãy bọc chúng bằng giấy báo và cho vào túi giấy. Nếu bơ có màu xanh, đặt chúng vào tủ lạnh sẽ ngăn quá trình chín. Bạn nên bọc chúng bằng giấy báo và đặt chúng bên trong một túi giấy. Nếu bạn muốn chúng chín nhanh hơn nữa, hãy đặt một quả chuối vào trong túi.


Cà chua nên được bảo quản ở nhiệt độ cao hơn 50 FF để bảo quản tốt hơn hương vị của chúng. Cà chua càng chín thì hương vị càng đậm. Thời gian lưu trữ của chúng có thể thay đổi từ 3 tuần đến 2 tháng, tùy thuộc vào độ chín khi mua.



Đặt nấm (chưa rửa) vào túi giấy có mùi tây. Điều quan trọng là không rửa nấm cho đến khi sẵn sàng tiêu thụ chúng. Nên lưu trữ chúng trong túi giấy và thêm một số nhánh mùi tây. Nó hoạt động như một chất chống oxy hóa và ngăn ngừa sự xuất hiện của các đốm nâu. Sau đó, đặt chúng trong tủ lạnh. Thời gian lưu trữ: 3 đến 5 ngày.


Khử trùng dâu tây bằng giấm trắng mà không cần loại bỏ cuống. Tốt hơn là rửa dâu tây ngay trước khi ăn, nếu không chúng sẽ hút nước và bắt đầu mềm nhũn,chín nhanh. Để khử trùng, bạn có thể sử dụng 1 phần giấm trắng và 2 phần nước. - Trong tủ lạnh: chúng có thể tồn tại từ 5 đến 6 ngày - Trong tủ đông: từ 2 đến 4 tháng


Bọc rau diếp, rau bina (sau khi khử trùng) để giữ độ tươi. Rau khi rửa xong, để ráo nước và lau khô hoàn toàn trước khi bản quản trong tủ lạnh. Bạn có thể đặt chúng trong hộp nhựa hoặc túi kín khí. Tốt nhất nên bọc bằng giấy thấm, điều này giúp loại bỏ hoàn toàn lượng nước dư thừa. Nếu lưu trữ chúng đúng cách, chúng vẫn tươi từ 1-2 tuần.

Nguồn: Briside
 
Back
Top