- thịt ốc bươu loại lớn 100g
- giò sống 10g,
- xương heo 200g
- nấm hương 5g
- gừng 5g
- nửa củ hành tây
- hành tím
- lá chanh
- muối, bột ngọt, tiêu, nước mắm.
- Làm sạch ốc bằng muối và giấm.
- Lấy một phần thịt ốc bằm nhuyễn + giò sống + nấm hương ngâm nước thái nhuyễn + hành tím băm + gia vị vừa ăn.
- Trộn đều hỗn hợp rồi cho lại vào màng ống của ốc thành một viên tròn đều.
- Nấu nước dùng: xương heo + hành tây cắt múi + gừng thái sợi, nêm vừa ăn.
- Thả ốc vào nước dùng nấu sôi cho chín.
- Nhắc xuống, cho ốc vào chén rắc lá chanh thái chỉ lên mặt.
- Món này cung cấp 450,7 Kcalo, protein: 40g, lipid: 28,4g, glucid: 27g.