Ốc Móng Tay Nha Trang Xào Cay

thanhlinh

Junior Member

ocmongtaynhatrang-300x200.jpg
Nguyên liệu:
1lbs ốc móng tay
- vài tép tỏi, băm nhỏ
- 1 quả ớt sừng, băm nhỏ
- 1 tbs nước mắm
- 2 tsp đường trắng
- 2 tsp tương ớt
- 1 tbs dầu ăn
- Rau răm, thái nhỏ

Cách Làm:
- Đun 1 nước sôi, cho ốc vào nồi to rồi dội nước sôi vào, đảo qua đảo lại đến khi ốc mở hết nắp thì đổ ra cho ráo.
-Tách bỏ 1 bên vỏ, giữ lại 1 bên vỏ còn gắn với ốc móng tay
-Làm nóng dầu ăn trên chảo lớn, cho tỏi, ớt vào phi thơm. Cho nước mắm, đường, tương ớt vào, quấy đều.
- Sau đó cho ốc vào, đảo đều nhưng nhẹ tay để ốc không bị rơi ra khỏi vỏ.
-Xào ốc chừng 4-5 phút cho ốc ngấm và hỗn hợp sệt lại. Rắc rau răm rồi bắc ra khỏi bếp.
 
Back
Top