Ốc bươu xào tàu xì

Jolie

Member
Nguyên liệu:
½ kg ốc bươu
50g tàu xì
1 thìa súp tỏi ớt băm
½ thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước tương, ½ thìa cà phê đường, 2 thìa súp nước dùng, dầu ăn, vài lá tía tô






oc5.jpg



Thực hiện:
Ốc bươu rửa sạch ngâm với nước có cho vài quả ớt hiểm bẻ đôi cho ốc nhả sạch nhớt. Chặt đít, bỏ phần ruột đen rửa lại lần nữa.
Tía tô nhặt lấy lá, rửa sạch, vẩy ráo, xắt nhuyễn
Làm nóng dầu, phi thơm tỏi, ớt băm. Cho tàu xì, lá tía tô vào, nêm muối, đường, hạt nêm, nước tương, thêm nước dùng. Cho ốc bươu vào đảo đều, đậy nắp lại khoảng 7 phút. Khi thấy ốc há miệng, tróc mày là chín. Múc ra, có thể dùng kèm nước mắm chua ngọt.

Mách nhỏ:

Bạn cũng có thể ngâm ốc bươu với nước muối pha loãng, có thêm vài lát gừng hoặc củ sả đập giập. Ngâm xong nên chà vỏ ốc cho sạch vì món này xào cả con ốc.

Monngon

 
Back
Top