Ốc bươu xào lá lốt

thanhlinh

Junior Member
Oc-buou-xao-la-lot-300x240.jpg

Nguyên liệu:
- 250g ốc bươu
- 100g lá lốt
- 1 nhánh gừng
- 2 trái ớt
- 3 tẹp tỏi
- 1 thìa cà phê bột nghệ
- 1 thìa súp hạt nêm
- 1 thìa súp dầu ăn.

Cách làm:
1. Ốc bươu ngâm nước vo gạo hoặc ớt cho nhả hết đất, luộc khoảng 10 phút, gỡ lấy thịt, rửa qua nước để ráo.
2. Lá lốt lặt cuốn, rửa sạch để ráo nước, xắt sợi. Gừng xắt sợi. Ớt và tỏi băm nhuyễn để riêng từng thứ.
3. Phi thơm tỏi, ớt, gừng với dầu ăn, cho ốc và lá lốt vào xào, nêm hạt nêm vừa ăn. Xào khoảng 5 phút nhắc xuống.
4.Trút ra đĩa, dùng nóng với cơm.
Via Xinhxinh
 
Back
Top