Ốc bươu xào ớt hẹ

Jolie

Member
ocbuou-298x300.jpg
Nguyên liệu:
Thịt ốc bươu một gói,nếu không mua được thịt ốc thì mua nguyên con ốc về luộc chín,rồi lấy thịt chế biến cũng được.
Tỏi bằm 1/2 muỗng canh
Ớt sừng 1 trái cắt lát
Bông hẹ 100g,ngắt khúc
Hành lá 1 tép cắt xéo
Gừng sợi một tí
Rượu 1/2 muỗng canh
Tương tàu xì 1/2 muỗng canh

Cách làm:
Thịt ốc cho vô 1 muỗng cà phê muối,chà xát cho hết nhớt,rửa sạch,trụng sơ qua nước sôi,để cho ráo nước.

Cho chừng 2 muỗng canh dầu vô chảo,đợi dầu nóng phi tỏi ớt cho thơm,sau đó cho tương tàu xì vô xào thơm rồi đổ thịt ốc vô xào nhanh tay,cho hẹ,hành và gừng vô đảo đều,chế rượu vào nêm muối,đường và ít bột ngọt cho vừa ăn tắt bếp,xúc món ốc xào ra đĩa ăn nóng với cơm.


-Heocon-



More...
 
Back
Top