Ếch xào chuối non

thanhlinh

Junior Member
echxaovochuoi-300x242.jpg

Nguyên liệu:
700 gr ếch đồng,
400g chuối xanh, l
Lá lốt, 1 nhánh con gừng,
2 củ hành khô,
1 muỗng cà phê rượu trắng, hạt nêm, dầu ăn, tiêu.

Cách làm:
Ếch sơ chế sạch, bóp với rượu và gừng cho đỡ tanh, chặt miếng vừa ăn, ướp với hạt nêm và nửa số hành khô.
Da và tù và (bao tử ếch) rửa sạch bằng giấm, xắt miếng vừa ăn, ướp với hạt nêm.
Chuối xanh lột lấy vỏ, tước sợi. Ngâm vỏ và chuối xắt lát trong nước có pha giấm cho khỏi thâm.
Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành khô, cho ếch vào xào chín tới, cho tiếp phần da, tù và vào, nêm hạt nêm vừa miệng. Trước khi tắt bếp, thêm lá lốt. Ăn nóng
Suutam
 
Back
Top