đậu phụ xào hành gừng

Jolie

Member


Nguyên liệu:
- 2 bìa đậu phụ
- 1 nhánh gừng
- 1/4 củ hành tây nhỏ
- Vài nhánh hành lá
- 1 thìa nhỏ bột năng
- Muối, đường, dầu hào, tỏi, nước mắm

Cách làm:
dau-phu.jpg
Bước 1:- Đậu phụ rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước, cắt quân cờ lớn, đun nóng chảo, cho đậu vào rán vàng đều. Gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.
2.jpg
Bước 2:
- Gừng cạo vỏ, thái sợi.
- Hành lá rửa sạch, cắt khúc ngắn, tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng.
3.jpg
Bước 3:
- Hành tây bóc bớt vỏ khô bên ngoài bổ múi cau.
- Bột năng hòa lẫn với một ít nước để bột tan.
4.jpg
Bước 4:
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho gừng, hành tây vào xào thơm.
5.jpg
Bước 5:
- Cho đậu phụ vào xào cùng, thêm một ít muối, đường, nước mắm, rưới một ít dầu hào, đảo nhẹ tay. Xào khoảng 5 – 8 phút nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
- Rưới bát bột năng đã pha với nước đến khi hỗn hợp sánh đặc lại.
6.jpg
Bước 6:

- Tắt bếp, thêm hành đã thái khúc vào, múc ra đĩa dùng nóng với cơm.






Ngoisao


More...
 
Back
Top