Đau dạ dày nên ăn gì?

taigamealo

Junior Member
Tình trạng đau dạ dày diễn ra phổ biến ở nhiều người. Những thực phẩm dưới đây bạn nên ăn khi bị đau. Trường hợp cơn đau lâu ngày không dứt bạn nên đến bác sĩ để kiểm tra.
Dau-da-day-nen-an-gi-Goi-y-nhung-thuc-pham-giup-giam-con-dau_1.jpg

Đau dạ dày là gì?
Đau dạ dày là biểu hiện bên ngoài khi bạn cảm thấy đau vùng bụng, có thể đau âm ỉ, đau dữ dội hay đau từng cơn. Các biểu hiện bạn có thể cảm thấy buồn nôn, chuột rút, đau bụng thậm chí tiêu chảy.

Nguyên nhân đau dạ dày

Ăn quá nhiều: Nếu bạn quen với việc ăn quá nhiều, bạn dễ mắc bị đau bụng vì bộ máy tiêu hóa phải làm việc quá mức, nhất là những thức ăn khó tiêu. tra tan cuong thai nguyen

Mất nước: Cơ thể bạn cần nước để tiêu hóa, vì vậy khi bạn bị mất nước việc tiêu hóa, chuyển hóa thức ăn trở nên khó khăn hơn.

Không dung nạp thực phẩm: Nếu bạn không dung nạp như không dung nạp với đường sữa hoặc gluten và sử dụng thức ăn này có thể dẫn đến đau dạ dày.

Căng thẳng: Cảm giác căng thẳng có thể dẫn đến đau dạ dày hoặc thậm chí tiêu chảy. Điều này là do một phần của phản ứng làm chậm quá trình tiêu hóa

Mang thai: Dạ dày khó chịu hoặc biểu hiện nôn mửa có thể phổ biến trong giai đoạn đầu của thai kỳ.

Ngộ độc thực phẩm hoặc vi-rút: Thực phẩm có chứa vi khuẩn hoặc vi-rút có thể gây khó chịu cho dạ dày vì cơ thể bạn cố gắng loại bỏ chúng. trà tân cương

Tập luyện không khoa học: Cơn đau dạ dày sau khi tập luyện có thể xảy ra nếu bạn ăn nhiều trước khi tập thể dục.

Đau dạ dày không nên ăn những thực phẩm dưới đây

Dạ dày của bạn sẽ trở nên cực kỳ nhạy cảm, thậm chí vài ngày sau khi cảm thấy đã dịu xuống. Có một vài loại thực phẩm bạn muốn tránh trong thời gian này:

Thực phẩm nhiều dầu mỡ, chiên và béo. Chất béo thực sự có thể trì hoãn việc làm rỗng dạ dày, khiến bạn khó tiêu. Thêm vào đó, thực phẩm chiên và béo có ít chất xơ, vì vậy chúng khó tiêu hóa.

Thực phẩm cay. Điều mà bạn chắc chắn muốn tránh nếu bị nôn mửa hoặc tiêu chảy là đồ cay nóng.

Rau sống. Khi đang bị hoặc vừa dứt cơn đau dạ dày bạn nên tránh rau sống bởi nguy cơ vi khuẩn có thể làm tình trạng kia quay trở lại.

Thực phẩm có tính axit. Chẳng hạn như cà chua, trái cây và nước ngọt (soda). Những thực phẩm này có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày. cách bảo quản trà

Thực phẩm và đồ uống với caffeine. Chẳng hạn như sôcôla, một số loại trà, nước ngọt và cà phê sẽ khiến kích thích dạ dày của bạn hơn.
 
Back
Top