Đậu phụ xào thịt cay nồng

Jolie

Member

Chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm đậu phụ xào thịt:
- 150g*thịt heo
- 2 miếng*đậu phụ
- 1/4 củ hành tây, 1/2 quả ớt đỏ, 1/4 quả ớt xanh
- 5g tỏi băm
- 15ml xì dầu
- 15g ớt băm
- 45ml nước*bột ngô
- Gia vị ướp: muối, tiêu, đường
Đến phần hành động này:
dauphuxaothitcaynongduacom-b4baa.jpg
Bước 1:- Cắt thịt thành từng khối nhỏ vừa ăn, ướp với muối và tiêu rồi để sang 1 bên cho thịt thấm gia vị.
dauphuxaothitcaynongduacom-e6d8f.jpg
Bước 2:
- Cắt đậu phụ ra thành từng khối vuông nhỏ.
dauphuxaothitcaynongduacom-b5432.jpg
Bước 3:
- Với hành tây và ớt chuông, các bạn cũng cắt thành từng miếng nhỏ.
dauphuxaothitcaynongduacom-c0b88.jpg
Bước 4:
- Làm nóng chảo, cho một ít dầu vào rồi phi tỏi lên cho thơm, sau đó cho thịt vào xào một lúc.
dauphuxaothitcaynongduacom-00952.jpg
Bước 5:
- Thêm hành tây vào cùng với thịt.
dauphuxaothitcaynongduacom-230d4.jpg
Bước 6:
- Cho ớt băm vào chảo, pha xì dầu và đường với một ít nước trắng rồi đổ vào.
dauphuxaothitcaynongduacom-d6b93.jpg
Bước 7:
- Cho đậu phụ vào chảo và đun cho đến khi phần nước bắt đầu sôi.
dauphuxaothitcaynongduacom-29003.jpg
Bước 8:
- Khi thấy đậu đã ngấm đều, các bạn hòa một ít bột ngô với nước rồi đổ vào chảo, đảo đều cho đến khi sôi trở lại.

Nếu thích kiểu chua ngọt thì các bạn nêm thêm sốt cà chua hoặc một chút xíu giấm nhé!
Món*đậu phụ xào*thịt cay nồng của bạn đã hoàn thành rồi!
dauphuxaothitcaynongduacom-6371f.jpg

Rất bắt mắt và đủ chất nhé!
dauphuxaothitcaynongduacom-59fc0.jpg

Nếu không thích ăn quá cay, bạn có thể giảm lượng ớt lại tùy ý.






Theo Màn Ảnh Sân Khấu


More...
 
Back
Top