Đậu phụ nấu ngô, củ cải

Jolie

Member


Nguyên liệu:*
  • 1 bắp ngô
  • 1 củ su su
  • 1 củ cà rốt
  • Ít nhánh súp lơ xanh
  • 2 bìa đậu, có thể dùng đậu non
  • Nước mắm, đường, muối, hạt tiêu
  • Hành lá, rau mùi



Các bước thực hiện:*
Bước 1Ngô bổ làm đôi.
Su su, súp lơ xanh, cà rốt thái lát tầm 3cm.
Đậu phụ rửa sạch, thái thành từng quân cờ.

Hành lá, rau mùi thái nhỏ.Bước 2Đổ vào nồi 2 lít nước, cho ngô vào, đun sôi. Đun đến khi ngô mềm, ra hết nước ngọt.
Đổ từ từ su su và cà rốt vào, đun tầm 5 phút.

Thêm tiếp súp lơ xanh, nêm vào nồi canh một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ đường hoặc hạt nêm. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.Bước 3Sau đó tiếp tục đun sôi và thả đậu phụ vào nồi canh, đun tầm 3 phút.
Tắt bếp, rắc ít hạt tiêu, hành lá, và rau mùi đã thái nhỏ. Múc ra bát, dùng với cơm.



Nguồn từ trang: amthuc365
 
Back
Top