Đậu Hòa Lan xào thập cẩm

thanhlinh

Junior Member
dauhoalanxao-300x225.jpg

Nguyên liệu:

  • 50g đậu Hoà Lan, 50g bông cải, 30g cà rốt, 50g nấm đông cô, 30g nấm rơm
  • 1thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa súp bột năng, 1thìa súp dầu ăn.
Cách làm:



  1. Đậu Hòa Lan thái xéo. Bông cải thái miếng. Cà rốt thái khoanh mỏng. Tất cả trụng sơ. Nấm đông cô khứa mặt, nấm rơm chẻ đôi.
  2. Làm nóng chảo dầu, cho nấm vào xào.
  3. Tiếp theo cho bông cải, đậu Hoà Lan, cà rốt vào đảo đều tay, nêm gia vị vừa ăn.
  4. Hoà bột năng với ít nước sôi rồi đổ vào, đảo nhanh tay đến khi nước sền sệt là được.
Mách nhỏ: Các loại rau củ trụng xong nên ngâm vào nước đá để có màu đẹp. Khi xào nên để lửa lớn, xào nhanh tay cho rau củ vừa chín mà vẫn giữ được độ giòn ngọt.
Via Monngon
 
Back
Top