Đậu Hà Lan xào trứng gà

thanhlinh

Junior Member
dauhalanxaotrung-263x300.jpg

Nguyên liệu:

  • 300g đậu Hà Lan
  • 100g trứng gà non
  • 100ml nước dùng
  • bột năng, dầu ăn.
Gia vị: 1 thìa cà-phê tỏi băm, 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa súp tương ớt, 2 thìa cà-phê đường, 1 thìa cà-phê hạt nêm.
Thực hiện:
- Làm sốt: Đun sôi nước dùng cho dầu hào, tương ớt, đường, hạt nêm nấu tan, rồi cho bột năng hòa ít nước để tạo độ sánh.

  1. Trứng gà non rửa sạch rồi đem hấp chín.
  2. Đậu Hà Lan tước sợi đem rửa sạch, để ráo.
  3. Phi thơm tỏi, cho đậu vào xào chín, cho trứng gà và sốt vào rồi tắt lửa.
Thưởng thức:

Dùng nóng.
Bí quyết:
Để đậu có màu xanh, trước khi xào, bạn nên ngâm đậu với nước pha chút muối, đem trụng đậu sơ qua nước sôi, rồi ngâm vào nước lạnh.
Via TTGD
 
Back
Top