Ô mai vị gừng, cam thảo

Jolie

Member
1_3.png


Nguyên liệu:
  • 1kg mơ xanh
  • 300g gừng tươi
  • 400g đường đỏ
  • 50g bột cam thảo
  • 70g muối


Các bước thực hiện:
1

Mơ rửa sạch, dùng dao khứa lên mơ, cho vào chậu nước muối ngâm trong 2 ngày, vớt ra để ráo. Gừng cạo sạch vỏ, băm nhuyễn, cho vào cối giã nhuyễn, lọc qua rây để phần xác và nước riêng. Muối giã mịn.
2

Cho mơ, đường, nước cốt gừng vào nấu trên lửa nhỏ, khi hỗn hợp sên lại cho xác gừng vào đảo đều. Tắt bếp.
3

Cho mơ vào khay cạn, cho vào lò vi sóng, sấy mơ ở nhiệt độ 900C cho tới khi mơ khô lại là được. Khi mơ khô, cho muối, bột cam thảo vào xóc đều, hong thêm khoảng 5 phút nữa cho muối thấm vào mơ. Cho ô mai vào hũ thủy tinh, khi ăn lấy ra dùng dần.











 
Back
Top