Xôi đỗ xanh và sắn bùi bùi

Jolie

Member

Nguyên liệu:
-*1 bát con gạo nếp
-*1 củ sắn (khoai mỳ)
-*1/2*bát con đỗ xanh đã sát vỏ
-*Muối, đường, dầu ăn
-*Dừa bào sợi, vừng rang thơm.
Cách làm:
b1-9213-1382587319.jpg
Bước 1:-*Gạo nếp đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm gạo vào âu nước lạnh có pha lẫn một ít muối*qua đêm.
b2-8070-1382587319.jpg
Bước 2:
-*Sắn tách*vỏ, dùng dao bổ làm đôi, ngâm sắn qua đêm để sắn ra hết chất nhựa. Hôm sau rửa lại cho thật sạch, để ráo, cắt nhỏ, lấy phần xơ ở giữa tâm bỏ đi.
b3-6330-1382587319.jpg
Bước 3:
-*Đỗ xanh đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, để ráo.
b4-6041-1382587319.jpg
Bước 4:
-*Gạo nếp sau khi ngâm, bạn đổ ra rổ cho ráo nước. Tiếp theo trộn gạo nếp, sắn, đỗ xanh vào với nhau, rảy vào nửa thìa nhỏ muối, dùng tay xốc đều.
b5-2717-1382587319.jpg
Bước 5:
-*Cho xôi vào chõ hấp, thỉnh thoảng dùng đũa xới đều, thêm vào hai thìa canh đường cát trắng, tiếp tục đun đến khi ăn thử phần gạo nếp và sắn chín mềm, rưới vào chõ hấp xôi một ít dầu ăn, xới đều tiếp tục đun khoảng thêm 3 phút, tắt bếp.
b6-1233-1382587319.jpg
Bước 6:

-*Khi dùng múc xôi ra đĩa, bên trên thêm dừa bào và thêm vừng rang đã trộn lẫn muối, đường.
Cún Khang
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top