Kết quả rút ra từ cuộc nghiên cứu của Đại học Edith Cowan (Úc) cho thấy uống trà thường xuyên có thể giúp hông của phụ nữ lớn tuổi cứng chắc hơn. Các nhà khoa học đã theo dõi tình trạng xương của hơn 1.500 phụ nữ Úc ở độ tuổi 70 - 85 trong vòng 5 năm. Sau khoảng thời gian trên, nhóm nghiên cứu tiến hành chụp BMD để đo độ đặc của xương. Theo Healthday, độ đặc của xương ở nhóm người uống trà thường xuyên ( 1 -2 tách/ngày) cao hơn 2,8% so với nhóm không uống. Cụ thể, nhóm uống trà chỉ mất khoảng 1,6% độ đặc của xương, trong khi con số này ở nhóm không uống là 4%.
Theo những nhà nghiên cứu, chất flavanoid trong trà có ảnh hưởng đến những tế bào mới để tạo xương. Ngoài ra, phytoestrogen, những hợp chất hormone sinh dục nữ có nguồn gốc thực vật trong thực vật, chiết xuất từ trà có thể tạo ra hiệu quả đặc biệt đối với những phụ nữ có nồng độ hormone sinh dục nữ thấp do tình trạng mãn kinh gây ra.