Thịt ba chỉ kho dừa

thanhlinh

Junior Member

thitbachikhodua-259x300.jpg
Nguyên liệu:

  • 400g thịt lợn, chọn phần ba chỉ,
  • 1 quả dừa tươi,
  • Rau mùi, ớt sừng.
  • - Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu xay.
Thực hiện:


  1. Dừa lấy nước. Dùng thìa khui cơm dừa, thái miếng lớn vừa ăn. Rau mùi rửa sạch, để ráo.
  2. Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, thái miếng mỏng. Ướp thịt với 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường, 1 thìa cà-phê hạt nêm, xốc đều lên và để cho thịt thấm gia vị.
  3. Cho vào chảo 1 thìa súp đường, thắng vàng.
  4. Cho thịt vào chảo để nhỏ lửa cho miếng thịt săn lại và thấm gia vị. Cho tiếp nước dừa tươi vào, tiếp tục kho trên lửa nhỏ đến khi nước dừa sánh lại, cho phần cơm dừa vào. Nêm lại gia vị vừa miệng, tắt bếp.
Thưởng thức: Dùng với cơm trắng.
Bí quyết: Dừa tươi nên chọn trái rám có cơm mềm vừa ăn. Không nên kho quá lâu, thịt sẽ teo lại.
Via TTGD

http://recipes4viet.com/mon-kho/6219#ixzz0jyYb0fNp
 
Back
Top